Cơ cấu tổ chức

Trường trung cấp Y Dược Hà Nội được thành lập theo Quyết định số 3212/QĐ-UBND của Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội ngày 15 tháng 8 năm 2007. Trường là cơ sở đào tạo trung cấp chuyên nghiệp ngành Y – Dược, nằm trong hệ thống giáo dục quốc dân được Bộ GD& ĐT, Bộ Y Tế chỉ đạo và Sở GD & ĐT Hà Nội trực tiếp quản lý.
anh-tong-quan-truong
Một trong những trường tiên phong trong việc mở các lớp và các chuyên ngành Đào tạo về Y và Dược trên địa bàn Hà Nội, ngay từ những ngày đầu thành lập, trường đã đặt ra mục tiêu là trở thành một  trường Trung cấp chuyên nghiệp đứng đầu về chất lượng và qui mô đào tạo về Y và Dược. Với đội ngũ lãnh đạo giàu kinh nghiệm đến từ các Trường Đại học, Cao đẳng danh tiếng trong cả nước, cùng với đội ngũ giáo viên có nhiều kinh nghiệm, tâm huyết với ngành với nghề trong công tác giảng dạy,  Trường Trung cấp Y Dược Hà Nội ngày càng khẳng định được thương hiệu  và uy tín của mình trong công tác Đào tạo Y Dược trên địa bàn Hà Nội nói riêng và trên cả nước nói chung. Với sứ mệnh cao cả là đào tạo ra những cán bộ và nhân viên Y tế có chất lượng Nhà trường  đã chỉnh sửa chương trình đào tạo, thay đổi phương pháp giảng dạy  giảm lý thuyết – tăng thực hành. Mở rộng thêm nhiều mã ngành để đáp ứng được với nhu cầu ngày càng cao của xã hội.
       Hiện nay Trường Trung cấp Y Dược Hà Nội đang đào tạo các chuyên ngành sau:
1. DƯỢC SỸ TRUNG CẤP
2. ĐIỀU DƯỠNG TRUNG CẤP
3. Y SỸ ĐA KHOA
       Ngoài ra, Nhà trường còn có các lớp học chuyển đổi ngắn hạn (3 tháng, 1 năm), dài hạn với tất cả các chuyên ngành, nhằm đáp ứng được nhu cầu của các học viên.
      Trường hoạt động với phương châm Đào tạo gắn liền với thực tiễn”, để sinh viên tốt nghiệp ra trường có chất lượng cao, uy tín khi làm việc trong các cơ quan, doanh nghiệp và đủ khả năng hội nhập quốc tế.
Mục tiêu cụ thể trong phát triển của Trường trong những năm tới: 
1. Xây dựng và phát triển toàn diện công tác Đào tạo của Trường cả về cơ cấu tổ chức, chương trình Đào tạo, đội ngũ Giáo viên, cơ sở vật chất, quan hệ quốc tế. Đặc biệt đảm bảo chất lượng dạy và học đáp ứng nguồn nhân lực cho Xã hội và cộng đồng
2.  Đào tạo gắn liền với thực tiễn thông qua các mô hình thực hành, các phòng thí nghiệm, các các bệnh viện và các các trung tâm kiểm nghiệm và các chương trình liên kết với các doanh nghiệp nhằm  tạo ra những sinh viên khi tốt nghiệp thích ứng ngay với yêu cầu của công việc ở trong mọi môi trường, tiếp cận được với các mục tiêu nghề nghiệp.
      Trong những năm tiếp theo Nhà trường sẽ tiếp tục lấy mục tiêu chất lượng đào tạo làm cốt lõi, và sẽ xây dựng quy mô trường ngày càng lớn mạnh hơn nữa. Sẽ cho ra đời những cán bộ y tế có đầy đủ Y Đức – Y Đạo và Y thuật.