Tìm mọi cách vào ĐH làm gì, khi học Cao đẳng Điều Dưỡng cũng kiếm được nghìn đôla?

du hoc Duc nganh dieu duong

Có một thực trạng mà hiện nay rất nhiều người quan tâm và lo lắng. Đó là có rất nhiều sinh viên sau khi tốt nghiệp đại học không có việc làm, điều này khiến nhiều bạn và nhiều bậc phụ huynh đặt câu hỏi: “Liệu rằng đại học có phải con đường duy nhất dẫn đến thành công?”

Nhiều người lựa chọn theo học Cao đẳng Điều dưỡng với mong muốn có một việc làm với thu nhập ổn định nhưng chưa bao giờ nghĩ mình rằng nghề Điều dưỡng ở Đức, Nhật Bản sẽ kiếm được mức lương hàng nghìn đô/tháng.

du hoc Duc nganh dieu duong

1. Ngành Điều dưỡng là gì?

Điều dưỡng là một chuyên ngành trong hệ thống đào tạo nhân lực y tế; có nhiệm vụ bảo vệ, tối ưu hóa về sức khỏe, dự phòng bệnh và chấn thương; điều dưỡng cũng thực hiện nhiệm vụ xoa dịu nỗi đau qua chẩn đoán và điều trị nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu cường chăm sóc sức khỏe cá nhân, gia đình, cộng đồng và xã hội.

Khi theo học ngành Điều dưỡng, các Điều dưỡng viên tương lai sẽ được trang bị kiến thức nền tảng và chuyên sâu về khoa học xã hội, khoa học sức khỏe và điều dưỡng. Cũng như sẽ được trau dồi khả năng phân tích và áp dụng nguyên lý điều dưỡng, chẩn đoán điều dưỡng, quy trình kỹ thuật điều dưỡng cơ bản, kỹ thuật điều dưỡng chuyên khoa. Và các biện pháp duy trì và cải thiện điều kiện sống để bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe con người cũng là những kiến thức quan trọng mà chương trình học sẽ cung cấp cho các bạn.

2. Học Cao đẳng Điều dưỡng ra trường làm gì?

Cơ hội nghề nghiệp đối với ngành Điều dưỡng khá đa dạng, sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng, sinh viên có thể làm những công việc sau:

  • Khám và điều trị, chăm sóc sức khỏe bệnh nhân tại các phòng khám, cơ sở y tế, bệnh viện…
  • Những Điều dưỡng viên giỏi có thể tham gia quản lý, xây dựng các chính sách liên quan đến công tác điều dưỡng chăm sóc người bệnh.
  • Mở dịch vụ tư vấn, chăm sóc sức khỏe phục vụ nhu cầu cấp thiết hiện nay của cộng đồng.

3. Cơ hội vừa làm vừa học ngành Điều Dưỡng tại Đức, Nhật Bản

Nhật Bản và Đức đã và đang bị già hóa dân số. Theo kết quả của cuộc tổng điều tra dân số tại Nhật Bản, 1/5 dân số Nhật đang ở độ tuổi 65 trở lên, do đó dẫn đến hệ lụy thiếu nguồn lao động trẻ. Trong y tế Nhật bản hiện còn thiếu hụt khoảng  2.000 điều dưỡng viên mỗi năm. Do đó, người học Nghề Điều dưỡng hoàn toàn có cơ hội vừa học vừa làm việc ở Đức, Nhật Bản với mức lương nghìn đô/tháng.

Mức lương chính thức sau khi ra trường của điều dưỡng viên, ở Nhật trong khoảng 170.000- 230.000 yên/tháng (35- 48 triệu vnđ). Điều dưỡng viên sẽ được dự thi mỗi năm 1 lần, Nếu đỗ ứng viên sẽ được cấp chứng chỉ quốc gia và được ở lại làm việc dài hạn. Lúc này mức lương có thể lên tới 270.000 – 300.000 yên/tháng (56 – 62 triệu vnđ)

Tại Đức, sinh viên không mất tiền học phí và không cần phải tốt nghiệp ra trường mới có việc làm có lương. Khi vừa học vừa thực hành, sinh viên được trợ cấp 900-1100 Euro/ tháng (22,5- 27,5 triệu vnđ). Nếu có thời gian sinh viên được phép đi làm thêm  trung bình khoảng 400-500 Euro/ tháng (10- 12,5 triệu vnđ). Mức chi  phí sinh hoạt trung bình tại Đức là 670 Euro/ tháng. Sau khi ra trường lương sinh viên điều dưỡng tại bệnh viện tối thiểu 2000 Euro/ tháng (50 triệu vnđ).

Đây là mức thu nhập mà bất kì ai theo học ngành Điều Dưỡng cũng đều ao ước. Để đăng ký theo học chương trình Điều Dưỡng Nhật Bản, Đức trước tiên bạn phải tốt nghiệp THPT trở lên, sau đó sẽ phải tham gia một khóa đào tạo Điều Dưỡng viên tại Cao Đẳng Y Dược Hà Nội.

Trong quá trình đào tạo người học vừa học kiến thức chuyên ngành Điều Dưỡng vừa học chuyên sâu về ngôn ngữ bản địa tiếng Nhật, Đức trước khi được tuyển chọn ra nước ngoài làm việc làm việc và học tập theo diện tu nghiệp sinh.

dia chi dao tao cao dang dieu duong

4. Học Cao đẳng Điều dưỡng ở đâu có thể sang Đức, Nhật Bản?

Cao đẳng Y Dược Hà Nội là một trong những trường đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng đáng tin cậy cho bạn gửi gắm tương lai. Trở thành một sinh viên của trường bạn sẽ có cơ hội được học tập trong môi trường tốt nhất với trang thiết bị hiện đại, đội ngũ giảng viên giỏi, chương trình đào tạo chú trọng thực hành,… Sau khi ra trường bạn sẽ được trang bị đầy đủ tất cả các kiến thức chuyên ngành cùng với tay nghề thành thạo để ra trường có ngay việc làm và làm được việc.

Phòng tuyển sinh Cao đẳng Điều Dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội

Phòng B404 – Số 88 Mạc Thái Tổ – Yên Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội

Hotline: 024 2023 4333 – 097 156 0000

Website: https://caodangyhanoi.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/yduochanoi.edu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *