BỘ LAO ĐỘNG THƯƠNG BINH VÀ XÃ HỘI
TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC HÀ NỘI

Chứng chỉ điều dưỡng học ở đâu thì tốt?

Hỏi: Em đã tốt nghiệp bằng TCCN ngành Y Sỹ, giờ có nguyện vọng muốn thay đổi vị trí công tác sang làm điều dưỡng, vậy học lớp chứng chỉ điều dưỡng ở đâu à tốt? Thời gian học như thế nào?

Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về ban tư vấn tuyển sinh trường Cao đẳng Y Dược Hà nội số 85 lương định của, phương mai, Đống đa, Hà Nội. Bạn đã gửi đúng địa chỉ vì nhà trường đang mở những khóa học đào tạo chứng chỉ điều Dưỡng.
Có nhiều ngành nghề tại sao lại chọn học chứng chỉ điều dưỡng? Có thể nói trong những năm gần đây ngành Điều dưỡng đang là một thị trường lớn đòi hỏi số lượng lao động làm việc nhiều. Xã hội ngày càng phát triển đi lên thì nhu cầu của con người về chăm sóc sức khỏe càng được quan tâm hơn. Và như vậy thì tầm quan trọng của Điều dưỡng viên ngày càng được khẳng định. Trong tương lai cơ hội nghề nghiệp của những người học ngành điều dưỡng càng ngày tăng và mở rộng. Bởi vậy bạn hoàn toàn đúng đắn khi lựa chọn học thêm chứng chỉ điều Dưỡng.
Những ưu điểm nên lựa chọn học Cao Đẳng Y Dược Hà nội.
Là 1 cơ sở đào tạo lý tưởng học chứng chỉ điều dưỡng. Trường luôn chú trong đầu tư cơ sở vật chất kỹ thuật với mong muốn tạo cho sinh viên một môi trường học tập tốt nhất. Hệ thống phòng học khang trang, đầy đủ tiện nghi; phòng thực hành hiện đại, trang thiết bị tiên tiến; thầy cô đứng lớp là những người có chuyên môn giỏi, phẩm chất đạo đức tốt, là chuyên gia của nhiều bệnh viện lớn.
Trong quá trình học được thực hành tại các bệnh viện lớn ở Hà Nội. Năm 2016 nhà trường đã làm một cuộc khảo sát đối với các bạn đã theo học khóa chứng chỉ điều dưỡng thông qua đó để đánh giá chất lượng các khóa học. Kết quả cho thấy tới 95% các bạn đều cho rằng chất lượng các khóa học chứng chỉ điều dưỡng rất tốt. Sau khi hoàn thành khóa học mọi người có kiến thức vững chắc, thực hành tốt và đi làm nhận được sự đánh giá cao.
 
Chương trình giáo dục của trường đào tạo người điều Dưỡng cơ bản, có kiến thức và kỹ năng về điều Dưỡng ở trình độ sơ cấp; có ý thức tổ chức kỷ luật, trung thực, khách quan, có ý thức học tập vươn lên; có sức khỏe để thực hiện nhiệm vụ theo luật pháp, chính sách của Nhà nước về công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe của nhân dân; hành nghề theo pháp luật và tiêu chuẩn đạo đức nghề nghiệp. Nội dung phần thực hành, thực tập của các học phần chuyên môn là rất quan trọng, được bố trí thành những học phần riêng để tập trung chỉ đạo và tổ chức thực hiện rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp cho hiệu quả.
Học xong chương trình này, người học có đủ năng lực về kiến thức, kỹ năng điều dưỡng để được tuyển dụng vào làm việc tại các cơ sở y tế của Nhà nước hoặc các cơ sở y tế ngoài công lập theo các qui chế tuyển dụng. Người học sau khi tốt nghiệp có thể học tập lên trình độ trung cấp, và các bậc học cao hơn.
Các thông tin về đào tạo chứng chỉ điều Dưỡng học tại Cao đẳng Y Dược Hà Nội.
Thời gian đào tạo của mỗi khóa học chứng chỉ điều Dưỡng từ 3 – 6 tháng.
Hình thức đào tạo: ngắn hạn và liên tục
Đối tượng: tốt nghiệp TCCN y sỹ đa khoa, y học cổ truyền, hộ sinh, hộ lý, kỹ thuật viên y khoa..
Hình thức xét tuyển: Xét tuyển bảng điểm + bằng TCCN
Thời gian học: Linh hoạt vào các ngày trong tuần, ngoài giờ hành chính và thứ 7 chủ nhật
Hồ sơ xét tuyển: 
– Sơ yếu lý lịch (có xác nhận địa phương)
–  Bảng điểm + bằng tốt nghiệp TCCN (bản sao công chứng)
– Chứng Minh Thư (bản sao công chứng)
– Giấy Khai sinh (bản sao)
– 4 ảnh 3×4