BỘ LAO ĐỘNG THƯƠNG BINH VÀ XÃ HỘI
TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC HÀ NỘI

Sứ mệnh của người học ngành Y – Dược là gì?

Từ xa xưa, ngành y dược luôn là ngành cao quý và luôn được trân trọng. Vậy những người hành nghề Y – Dược với sứ mệnh được giao là gì?, điều này không phải theo học ngành này cũng biết.

Cao đẳng Y – Dược Hà Nội xin được liệt kê, tổng hợp những nội dung, yếu tố quan trọng nhất của ngành này cho mọi người cùng tham khảo.

Cao đẳng Y Dược Hà Nội

Y học là gì?
Y học là một lĩnh vực khoa học ứng dụng liên quan đến nghệ thuật chữa bệnh, bao gồm nhiều phương pháp chăm sóc sức khỏe nhằm duy trì, hồi phục cơ thể từ việc phòng ngừa và chữa bệnh.

Y học hiện đại ứng dụng các kiến thức khoa học sức khỏe, nghiên cứu về y sinh học và công nghệ y học để chẩn đoán và chữa trị bệnh tật thông qua thuốc men, phẫu thuật hoặc bằng nhiều phương pháp trị liệu phong phú khác. Từ “y học” trong tiếng Anh là “medicine” có nguồn gốc từ tiếng Latin là “ars medicina”, nghĩa là “nghệ thuật chữa bệnh”

Xét tuyển CĐ y dược hà nội 2017

Dược học là gì?
Dược học là môn khoa học nghiên cứu về thuốc trên 2 lĩnh vực chính gồm quá trình nghiên cứu mối liên quan giữa thuốc và cơ thể; cách vận dụng thuốc trong điều trị bệnh. Dược học được phân thành nhiều lĩnh vực như nghiên cứu, sản xuất, lưu thông phân phối, đảm bảo chất lượng, quản lý dược, hướng dẫn sử dụng thuốc cho mọi người. Đây là ngành học dựa trên nhiều ngành khoa học khác nhau, nhưng chủ yếu và cơ bản nhất là hóa học và sinh học.

Nhìn chung 2 lĩnh vực này tưởng chừng như bóc tách không liên quan đến nhau nhưng bản chất chung của 2 lĩnh vực này là cứu người.

Tóm lại, sứ mệnh của ngành này về cơ bản là giúp người – cứu người.


Học Y – Dược ở đâu tốt?
Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội là đơn vị đào tạo chuyên sâu ngành y dược dưới sự quản lý của nhà nước. Với sứ mệnh, nhiệm vụ được giao là đào tạo đội ngũ cán bộ “Dược sĩ, Điều dưỡng” có trình độ chuyên môn sâu với phẩm chất đạo đức tốt. Hàng năm nhà trường đã đào tạo ra ngành nghìn cử nhân cao đẳng ngành Dược, Điều dưỡng phục vụ cho nhu cầu khám chữa bệnh cứu người cho các cơ sở y tế trực thuộc Bộ y tế, Sở y tế.

XEM THÔNG TIN TUYỂN SINH CAO ĐẲNG Y DƯỢC HN 2017: TẠI ĐÂY

Cơ hội nghề nghiệp ngành Y – Dược
– Điều dưỡng viên trong các cở sở khám chữa bệnh trên toàn quốc
– Hộ lý tại các trung tâm chăm sóc sức khỏe người già (Viện dưỡng lão)
– Xuất khẩu lao động tại các thị trường đang thiếu khát điều dưỡng viên VIỆT NAM như CHÂU ÂU, CHÂU Á..(ĐỨC, NHẬT BẢN, HÀN QUỐC)
– Dược sỹ trong các công ty sản xuất, kinh doanh dược phẩm
– Dược sỹ tham gia vào quy trình sản xuất, phân phối và quản lý thuốc tại các công ty, xí nghiệp dược phẩm hoặc nhà thuốc tư nhân của riêng mình
– Chuyên viên kiểm tra, giám sát chất lượng sản phẩm tại các trung tâm kiểm nghiệm dược phẩm – mỹ phẩm, công ty dược phẩm, công ty mỹ phẩm và thực phẩm chức năng
– Giảng dạy, nghiên cứu trong các đơn vị đào tạo và nghiên cứu chuyên môn hóa dược