BỘ LAO ĐỘNG THƯƠNG BINH VÀ XÃ HỘI
TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC HÀ NỘI

Ngành chăm sóc sức khỏe… Bạn đã sẵn sàng là một thành viên?

Những năm gần đây, được sự quan tâm đặc biệt của Đảng, Nhà nước trong việc chú trọng, đẩy mạnh khối ngành chăm sóc sức khỏe lên một tầm cao mới. Việc phát triển, xây dựng các cơ sở khám chữa bệnh các công cụ dụng cụ phục vụ trong công tác thăm khám chữa bênh của đội ngũ y bác sĩ cũng như việc chăm sóc người bệnh của đội ngũ điều dưỡng viên được đáp ứng một cách tốt nhất.
Các cơ sở khám chữa bệnh mọc lên nhiều đáp ứng nhu cầu được chăm sóc sức khỏe của người dân. Việc đáp ứng được nhu cầu của người dân một cách nhanh không ngờ dẫn đến việc thiếu trầm trọng đội ngũ điều dưỡng viên trong các bệnh viện, các cơ sở khám chữa bệnh…
Như trước đây việc 3 người bệnh được 1 điều dưỡng viên chăm sóc sức khỏe thì giờ đây 1 điều dưỡng viên phải chăm sóc đến 6 người bệnh chính vì đó mà chất lượng phục vụ, chăm sóc bệnh nhân không được tốt như yêu cầu đưa ra.
Nắm bắt được tình hình này, Trường Cao đẳng Y Dược Hà nội đã báo cáo lên các bộ liên quan và được Bộ Lao động thương binh & Xã hội cũng như Bộ Y tế thống nhất, giao chỉ tiêu đào tạo khối ngành Y Dược năm học 2017 như sau:
  • Chỉ tiêu đào tạo: Dự kiến 800 cho 2 ngành
– Chỉ tiêu Cao đẳng dược sĩ: 350
– Chỉ tiêu Cao đẳng điều dưỡng: 450
  • Phạm vi tuyể sinh: trên cả nước
– Hình thức tuyển sinh: Xét tuyển học bạ THPt; Xét điểm trong kỳ thi THPt Quốc gia 2017
  • Hình thức đào tạo và Địa điểm đào tạo
– Đào tạo tập trung các ngày từ thứ 2 – thứ 6
– Đào tạo tại đỉa điểm số 85 Lương Định Của, Phương mai, Đống Đa, Hà Nội (Gần Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, Trường Đại học Y Hà Nội; Bênh viện Bạch mai; Bệnh viện Việt Pháp; Bệnh viện Việt nhật – Thuận lợi trong quá trình học tập, thực hành thực tập)