BỘ LAO ĐỘNG THƯƠNG BINH VÀ XÃ HỘI
TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC HÀ NỘI

5 lý do bạn lựa chọn theo học CĐ Y Dược Hà Nội

Trước khi đưa ra những lý do cho bạn tại sao nên học ngành y – dược, trước hết tôi muốn bạn hiểu y dược là gì?

Cho đến nay, nhiều tác giả cho rằng lịch sử y học có thể đã ra đời cùng với lịch sử phát sinh bệnh tật và lịch sử người thầy thuốc. Trong hang Ba anh em (La Grotte des Trois Frères) người ta đã tìm được bức vẽ cách đây khoảng 17 ngàn năm mô tả một phù thủy đầu hưu đang chữa bệnh.


Y học là một lĩnh vực khoa học ứng dụng liên quan đến nghệ thuật chữa bệnh, bao gồm nhiều phương pháp chăm sóc sức khỏe nhằm duy trì, hồi phục cơ thể từ việc phòng ngừa và chữa bệnh.

Y học hiện đại ứng dụng các kiến thức khoa học sức khỏe, nghiên cứu về y sinh học và công nghệ y học để chẩn đoán và chữa trị bệnh tật thông qua thuốc men, phẫu thuật hoặc bằng nhiều phương pháp trị liệu phong phú khác. Từ “y học” trong tiếng Anh là “medicine” có nguồn gốc từ tiếng Latin là “ars medicina”, nghĩa là “nghệ thuật chữa bệnh”.

Dù công nghệ y học cũng như sự chuyên môn hóa ngành y đã phát triển thành trụ cột nền y học hiện đại nhưng vì phương pháp chữa trị trực tiếp giữa bác sĩ và bệnh nhân vẫn hiệu quả giúp giảm thiểu đau bệnh nên chúng cần tiếp tục thực hiện, thông qua việc quan tâm đến cảm xúc cũng như lòng trắc ẩn nói chung của con người.


5 lý do khuyên bạn nên theo học ngành Y – Dược

1. Học ngành Y – Dược để giúp người, cứu người
– Lịch sử ngành Y – Dược ra đời, phát triển song hành với lịch sử bệnh tật. Chính vì thế lý do đầu tiên cũng là quan trọng nhất đó là học ngành này để cứu người, giúp người.

2. Nghề Dược là một nghề rất linh hoạt
Trái với một số quan niệm thông thường về nghề dược là nhàm chán và không có gì mới mẻ thì có vẻ bạn đã sai. bởi phạm vi hoạt động của nghề dược rất rộng và linh hoạt. thực tế rất nhiều dược sĩ làm nhiều công việc cùng một lúc. họ vừa tham gia giảng dạy tại các cơ sở đào tạo dược, nghiên cứu thuốc, vừa làm trong các bệnh viện.

3. Công việc nhẹ nhàng
Công việc trong ngành dược vẫn được xem là nhẹ nhàng rất phù hợp với phái nữ.
Tuy nhiên nếu bạn là nam thì nghề dược lại giúp bạn tạo dựng tính cách, phong thái chín chắn và tinh tế.

4. Nhiều cơ hội khẳng định mình
Những đại dịch, những căn bệnh nan y mới xuất hiện vẫn luôn là bài toán khó với ngành dược,đòi hỏi sự nỗ lực không ngừng của các dược sĩ và bác sĩ.đây là cơ hội tiềm tàng để bạn khẳng định tài năng và tâm huyết của mình.

5. Sự quan tâm của chính phủ
Quy hoạch tổng thể phát triển Ngành Y tế đến 2020 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 153/2006/QĐ- TTg đã xác định: “Ngành Dược là ngành kinh thế kỹ thuật mũi nhọn”, và ghi rõ cần đảm bảo nguồn nhân lực dược “phấn đấu đến 2020 có 2,5 Dược sỹ đại học/ 10.000 dân”

Học ngành Y – Dược ở đâu trong năm 2017?
Để trở thành dược sĩ đại học, sinh viên phải theo học tại các trường đại học đào tạo về dược thuộc hệ thống đào tạo nhân lực ngành Y tế. Tuy nhiên, nếu điều kiện chưa cho phép bạn học ngay Dược sỹ trình độ đại học, bạn cũng hoàn toàn có thể bắt đầu với dược sĩ cao đẳng hay còn gọi cao đẳng dược.

Xem thông tin tuyển sinh Y Dược: TẠI ĐÂY

Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể học liên thông và trở thành dược sĩ đại học theo quy định của Bộ Y tế và Bộ GD&ĐT.
Hãy liên hệ ngay với Phòng tuyển sinh Y Dược để được hỗ trợ tốt nhất trước khi đăng ký học.

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ – TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC HÀ NỘI
Địa chỉ: Số 85 Lương Định Của, Phương Mai, Đống Đa, HN
Điện thoại: 0420 234 333 – 0982 985 033

Ghi chú: Ngoài các lớp đào tạo cao đẳng chính quy, nhà trường còn tiếp nhận hệ trung cấp dược, trung cấp y sĩ đa khoa, Y điều dưỡng hệ chính quy, lớp chuyển đổi từ Dược sang Y (thời gian học 01 năm), lớp chuyển đổi từ Y sang Dược. Đào tạo các lớp chứng chỉ ngắn hạn, khai giảng liên tục.